Giao hàng lắp đặt miễn phí Với đơn hàng nội thành Hải Phòng
Tích điểm nhận quà Áp dụng với khách hàng thân thiết
Hỗ trợ 24/7 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn

Tại sao bạn nên lật/xoay mặt nệm sau một thời gian sử dụng?

1. Tại sao bạn nên lật mặt nệm?

Một số dòng nệm cần phải được xoay/lật mặt còn lại để nằm sau một thời gian bởi vì làm như vậy, bạn làm cân bằng lại sự  hao mòn tự nhiên mà chiếc giường phải chịu (yếu tố môi trường và trọng lượng cơ thể). Điều này không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng tổng thể, mà còn giúp giữ cho cột sống của bạn luôn căn chỉnh ở vị trí phù hợp. Đây là một khía cạnh quan trọng để có được một giấc ngủ đêm chất lượng và thư giãn. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự gián đoạn giấc ngủ vào giữa đêm.

2. Nên xoay đầu nệm hay lật mặt nệm?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Sự thật là với mỗi loại nệm khác nhau, hiệu quả của 2 cách này sẽ khác nhau.  Nói một cách dễ hiểu –  tùy thuộc vào thành phần vật liệu và cấu trúc tổng thể mà với mỗi loại nệm khác nhau sẽ áp dụng biện pháp khác nhau. Đây là điều bạn phải tính đến trước, tốt nhất bạn nên đọc trước hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nghe tư vấn của người bán hàng. Thực tế, phần lớn các giường được sản xuất ngày nay không nên lật mặt nệm. 

Ví dụ, nếu bạn có một chiếc nệm có lớp pillow-top phía trên, bạn sẽ không thể lật mặt nệm. Thay vào đó, bạn có thể cân bằng lại sự hao mòn tự nhiên mặc bằng cách xoay đầu nệm.

3. Bao lâu nên lật/xoay mặt nệm bao lâu 1 lần?

Trong mọi trường hợp, hầu hết các thương hiệu đều khuyên bạn nên xoay hoặc lật nệm trong khoảng từ ba tháng đến mỗi năm một lần. Điểm chính của việc này là bạn nên dựa trên độ bền và độ đàn hồi tổng thể của nệm. Nếu nệm của bạn càng đàn hồi kém thì bạn càng phải lật nó để có thể duy trì tuổi thọ cho nệm.

4. Những loại nệm nào cần phải được xoay/lật?

Bạn có thể lật mặt sau để sử dụng đối với những chiếc nệm sử dụng được 2 mặt. Ngoài ra còn có những chiếc nệm được thiết kế chỉ nằm một bên trong suốt những tháng lạnh và sử dụng bên còn lại trong mùa nóng.

Thông thường, người ta chọn cách xoay đầu nệm đối với những chiếc nệm không thể nằm 2 mặt. Chẳng hạn như nệm lò xo có lớp pillow-top phía trên. Rõ ràng, bạn sẽ không thể lật mặt nệm còn lại để sử dụng và xoay đầu nệm là lựa chọn duy nhất.

5. Hướng dẫn cách lật/xoay mặt nệm dễ dàng

Hướng dẫn lật mặt nệm đúng cách

Thông thường đối với những chiếc nệm có thể lật được, các nhà sản xuất sẽ hướng dẫn rất rõ về điều này. Nếu bạn không để ý vấn đề lật/xoay nệm trước khi mua thì cũng đừng lo lắng, quá trình này khá đơn giản.

Bước 1: Xoay nệm 1 góc 90 độ để nó ngang với giường 

Bước 2: Nâng cao 1 cạnh ngang của tấm nệm và lât tấm nệm lại sao nó nằm ngang lại một góc 90 độ so với giường

Bước 3: Xoay tấm nệm cho khớp với chiều ngang và dài của chiếc giường

Tất nhiên, nếu bạn không cảm thấy đủ tự tin với sức lực của mình, bạn có thể nhờ người thân giúp đỡ.Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo thực hiện một cách nhẹ nhàng và từ từ để ngăn chặn bất kỳ vết rách nào trên giường.

Hướng dẫn cách xoay mặt nệm đúng cách

Việc này khá đơn giản bạn chỉ cần xoay tấm đệm một chiều 180 độ sao cho khớp với giường của bạn là ổn. Tốt nhất, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của người nhà trước khi xoay nệm. 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn:
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook